Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất

Nội dung
Nội dung

Cách làm tổ yến thô nhanh nhất có thể bạn chưa biết? Tổ yến thô nguyên chất giàu dinh dưỡng là lựa chọn được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. . Tuy nhiên cách làm sạch tổ yến thô như thế nào cho đúng cách, không mất nhiều thời gian mà vẫn giữ được dưỡng chất là điều khiến không ít người dùng quan tâm giữa rất nhiều chia sẻ hiện nay. Vậy đâu là những thông tin quý giá mà bạn đang tìm kiếm, cùng Yến sào cao cấp tìm hiểu ngay bạn nhé!

Định nghĩa tổ yến thô

Trong rất nhiều loại tổ yến đang có mặt trên thị trường, tổ yến thô là một trong những sản phẩm đảm bảo nguyên chất 100% được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi lẽ quá trình làm giả yến thô tương đối khó do yến thô có mùi tanh đặc trưng rất tự nhiên. Bên cạnh đó, yến thô khi chưng thường sợi yến nở ra gấp 4-5 lần, dai giòn, rất giàu dinh dưỡng và so với những loại yến khác lại có giá thành hợp lý nên càng được ưa chuộng. 

Tuy nhiên, yến thô chỉ có một nhược điểm duy nhất chính là tổ yến còn rất nhiều lông do chưa qua bất kỳ quá trình xử lý nào nên khi mua về thay vì có thể chưng liền như yến tinh chế bạn cần phải mất thời gian xử lý làm sạch lông. Với một số người dùng bận rộn đây là một điều bất tiện, thế nhưng nếu bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình thì đây hoàn toàn có thể là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cách làm sạch tổ yến thô rất đơn giản được chia sẻ ngay bên dưới. 

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất - Tổ yến thô lựa chọn giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng yến

Tổ yến thô lựa chọn giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng yến

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất

Với đặc trưng là loại tổ yến còn nhiều lông, việc làm sạch lông yến thô luôn đòi hỏi ở người dùng yến thời gian và tính tỉ mỉ trong quá trình xử lý. Thế nhưng nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể yên tâm loại bỏ sạch lông yến và chế biến ngay những món ăn giàu dinh dưỡng cho bản thân và gia đình mình. 

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất và đơn giản nhất hiện nay chính là

  • Ngâm tổ yến trong nước từ 60-80 phút cho yến nở
  • Sau đó cho yến ra chiếc dĩa màu trắng dùng nhíp loại bỏ lông yến, cho phần yến sạch vào tô nước sau đó dùng ray vớt yến ra và để ráo là có thể chưng yến và dùng ngay.
  • Nếu dư bạn có thể cho yến đã để ráo vào ngăn mát tủ lạnh cho các lần sau tuy nhiên không nên để quá 10 ngày tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng yến.
  • Để dễ dàng hơn khi thao tác nhổ bỏ lông yến bạn nên chuẩn bị sẵn một chén nước để nhúng nhíp vào cho lông nhanh trôi ra khỏi nhíp và lặp lại thao tác cho đến khi sạch. 

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất - Tổ yến thô lựa chọn giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng yến

Lông tổ yến thô sẽ được loại bỏ nhanh chóng nếu thực hiện đúng cách

return to top