Những điều cần biết trong cách làm lông yến thô

Nội dung
Nội dung

Những điều cần biết trong cách làm lông yến thô có thể bạn chưa biết? Có thể chúng ta đều thích ăn tổ yến vì chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng mỗi khi nhìn thấy những sợi lông trong tổ yến mà chúng ta sẽ phải rất tỉ mỉ mới có thể lấy sạch được chúng, ta sẽ rất ngại, nhất là với những người lười. Nếu tổ yến không được làm sạch thì khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy ít ngon miệng hơn. Vậy hãy cùng yến sào cao cấp tìm hiểu những điều gì cần lưu ý trong cách làm lông yến thô để việc làm sạch tổ yến thật dễ dàng và đơn giản nhé.

Cách làm lông yến thô như thế nào?

Quá trình làm sạch tổ yến để có thể sử dụng là một quá trình tiêu tốn thời gian và đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước thực hiện. Tuy nhiên, nếu chúng ta lưu ý một vài điểm trong cách làm lông tổ yến thô thì việc làm sạch tổ yến sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều đồng thời bảo đảm được chất lượng của tổ yến làm sạch.

Dùng dụng cụ Màu trắng khi lông yến thô

Chúng ta hãy chuẩn bị những dụng cụ màu trắng như bát sứ, đĩa sứ, nhíp, rây, đũa hoặc tăm để thực hiện cách làm lông yến thô. Đảm bảo sử dụng đĩa sứ trắng, vì phần lớn tạp chất trong tổ yến bao gồm cả lông yến là màu đen hoặc xám. Nếu dùng đĩa sứ trắng, chúng ta có thể nhìn thấy những sợi lông mịn của tổ yến một cách rõ ràng hơn và rất dễ dàng hơn để làm sạch tổ yến.

Làm lông yến thô - Dùng dụng cụ Màu trắng khi lông yến thô

Làm lông yến thô quan trọng nhất là Sạch sẽ

Thực hiện mỗi bước trong cách làm lông yến thô, chúng ta cần đặc biệt lưu ý vệ sinh các dụng cụ như nhíp, lưới lọc, hộp đựng và tay phải luôn sạch sẽ và không được dính các loại dầu mỡ có thể làm ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Làm lông yến thô - Làm lông yến thô quan trọng nhất là Sạch sẽ

Ngâm tổ yến và làm lông bằng nước sạch

Bằng cách ngâm tổ yến vào trong nước sạch và sử dụng các dụng cụ (bát, tô, đĩa) màu trắng để thực hiện cách làm lông tổ yến thô chúng ta sẽ làm nhanh và dễ dàng hơn nhiều. Khi ngâm trong nước, sợi yến trong tổ sẽ rời ra khỏi các tạp chất bao gồm lông. Chỉ bằng cách ngâm vào trong nước ở tô lớn, rồi lắc nhẹ, cho nước chảy ra, một phần lớn các lông tơ nổi phía trên mặt nước sẽ theo nước chảy ra. Phần còn lại còn ẩm nước chúng ta bỏ ra đĩa màu trắng, san đều ra sẽ dễ dàng nhìn thấy tạp chất và nhẹ nhàng gắp ra.

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng, bằng cách ngâm vào nước chúng ta sẽ tách được tạp chất bao gồm cả lông yến ra khỏi tổ yến, nhưng chúng ta tuyệt đối không ngâm nước quá lâu vì có thể làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến. Chúng ta sẽ nhặt các tạp chất nhanh nhất có thể.

Như vậy chỉ với một vài lưu ý như là: chúng ta sẽ sử dụng nước ngâm tổ yến sau đó sang chiết nước để tách nhưng lông yến nhẹ hơn nổi lên trên vài lần, rồi sau đó dùng những dụng cụ màu trắng để có thể dễ dàng nhận biết các tạp chất màu sậm hơn cũng như tuyệt đối giữ vệ sinh tay và các dụng cụ chúng ta - Yến sào cao cấp đã biết cách làm lông tổ yến thô rất đơn giản và dễ dàng.

return to top