Cách làm tổ yến thô sạch hết lông tơ

Nội dung
Nội dung

Cách làm tổ yến thô sạch hết lông tơ là một trong những vấn đề thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng yến, đặc biệt là yến thô chưa qua xử lý lông tơ. Bởi lẽ nếu không biết cách làm sạch lông tơ, bạn hoàn toàn có thể khiến yến mất chất do quá trình thao tác quá lâu, thậm chí không thể loại bỏ hết lông tơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến dưỡng chất của yến. Vậy đâu là cách làm tổ yến thô chuẩn nhất bạn nên tham khảo, tìm hiểu ngay cùng Yến sào Cao cấp bạn nhé!

Tại sao tổ yến thô sạch lại được ưa chuộng?

Tổ yến ngày càng trở thành sự lựa chọn được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi những dưỡng chất quý giá mà thực phẩm này sở hữu. Và trong rất nhiều loại yến đang có mặt trên thị trường như: yến tinh chế, yến vụn, yến tổ, yến tổ thô,... thì yến tổ thô luôn là sự lựa chọn được lòng rất nhiều người dùng. 

Sở dĩ như vậy là bởi tổ yến thô sạch luôn giúp người dùng an tâm về chất lượng nhờ còn phần lông tơ sót lại trong sợi tổ yến, chỉ loại bỏ những chất cặn bả, còn nguyên vị tanh nồng và chưa hề qua bất kỳ thao tác xử lý nào. Bên cạnh đó, theo nhiều người dùng, yến thô do chưa qua xử lý nên khi chưng yến có thể nở gấp 4-5 lần, giai giòn và rất giàu dinh dưỡng cũng như tiết kiệm chi phí khá nhiều. Mặc dù vậy nhưng cách làm tổ yến thô sạch sao cho đúng cách lại chính là mối quan tâm của rất nhiều người dùng, bởi ngoài những lợi ích tuyệt vời mà họ nhận được thì việc xử lý sai cách có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và nguồn dinh dưỡng của yến. 

Cách làm tổ yến thô sạch hết lông tơ - Yến thô là yến còn lông tơ đảm bảo nguyên chất

Yến thô là yến còn lông tơ đảm bảo nguyên chất

Cách làm tổ yến thô sạch hết lông tơ chuẩn nhất

Cách làm tổ yến thô đơn giản nhất đó là ngâm tổ yến thô khoảng 60-80 phút tùy theo độ dày mỏng của tổ yến đến khi tổ yến tơi ra là được. Sau đó bạn để ráo nước và cho ra 1 chiếc đĩa màu trắng. Tiếp theo cần chuẩn bị 1 chén nước sạch rồi tiến hành nhặt những sợi lông lớn, tạp chất và lông kim, mỗi lần nhặt lông, bạn nhúng đầu nhíp vào chén nước để làm sạch. Sau đó bạn gắp từng phần yến để vào ray và cho vào tô nước sạch, dùng muỗng khuấy nhẹ để những lông kim khó nhặt còn sót lại rớt ra. 

Lưu ý nên hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì sẽ làm mất đi những khoáng chất và đừng quên dùng loại ray có lỗ nhỏ để không làm rớt yến ra nhé. Sau khi làm sạch tổ yến, bạn để ráo nước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để tổ yến còn nước vào tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến. Sau đó bạn chỉ cần chưng yến với đường phèn hoặc những dược liệu tùy thích là đã có thể thưởng thức món tổ yến chưng bổ dưỡng. 

Cách làm tổ yến thô sạch hết lông tơ - Quá trình làm sạch lông yến không quá khó nếu bạn thực hiện đúng cách

Quá trình làm sạch lông yến không quá khó nếu bạn thực hiện đúng cách

Mua tổ yến thô sạch hết lông tơ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Giữa rất nhiều các thương hiệu yến trên thị trường không khó để người dùng tìm cho mình một sản phẩm chất lượng tuy nhiên làm sao để tìm đúng yến thật có mức giá hợp lý mới chính là vấn đề khiến nhiều người dùng quan tâm. Và với mong muốn có thể giúp thật nhiều người dùng Việt có thể bổ sung tổ yến để chăm sóc & bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, Yến sào cao cấp đã cho ra đời dòng yến sào cao cấp có mức giá hợp lý và chất lượng đảm bảo. 

Quan trọng hơn, nhờ có chất lượng đảm bảo, cách làm tổ yến thô cao cấp cũng dễ dàng và giữ được dưỡng chất dồi dào hơn hẳn so với các dòng yến khác giúp người dùng yên tâm hơn khi mua, chế biến và dùng yến sào mỗi ngày. Với rất nhiều những lý do nêu trên, Yến cao cấp hy vọng có thể trở thành sự lựa chọn mà khách hàng đang tìm kiếm về yến sào giữa rất nhiều sự lựa chọn đang có mặt trên thị trường hiện nay. 

return to top