Cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ thanh vị

Nội dung
Nội dung

Cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ thanh vị, Yến sào có rất nhiều cách chế biến khác nhau, từ các món đơn giản đến các món hầm phức tạp. Trong đó, yến sào chưng táo đỏ là một trong những cách chế biến yến được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, đâu là cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ thanh vị không ảnh hưởng đến dưỡng chất mà còn giúp kích thích vị giác là điều không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây!

Công dụng của yến thô chưng đường phèn táo đỏ

Trước khi áp dụng cách làm yến thô chưng táo đỏ thì người dùng nên biết những công dụng tuyệt vời của sự kết hợp này. Yến sào kết hợp cùng táo đỏ có nhiều công dụng như:

  • Đối với trẻ nhỏ: Trong yến và táo đỏ chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường phát triển trí não, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch từ sâu bên trong giúp bé khỏe mạnh và phát triển vượt trội.
  • Với người cao tuổi: Giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sản sinh tế bào, làm chậm quá trình lão hoá, giúp ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.
  • Với phụ nữ và nam giới: Giúp kích thích sản sinh hormone, cân bằng nội tiết tố, tăng cường khả năng sinh lý và giúp da khỏe đẹp hơn.

Ngoài những công dụng trên yến sào cao cấp kết hợp cùng táo đỏ thanh vị còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ thanh vị - Yến sào chưng táo đỏ mang nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe 

Yến sào chưng táo đỏ mang nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe 

Cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ

Cách làm yến thô 

Với yến thô thường sẽ còn lông yến nên việc rút lông, làm sạch là khâu mất khá nhiều thời gian. Đầu tiên, cho tổ yến ngâm với nước lọc cho yến mềm hoàn toàn, sau đó cho yến qua rây và xả dưới vòi nước để loại bỏ cặn bẩn. Tiếp đến, dùng nhíp để rút lông hoàn toàn, mỗi lần nên dùng từng nhúm nhỏ để loại bỏ hoàn toàn.

Cách chế biến yến chưng đường phèn táo đỏ

Khâu chuẩn bị, trong cách làm yến thô chưng táo đỏ là người dùng nên chuẩn bị các nguyên liệu như: 1 tai yến, 40g táo đỏ, 2 muỗng đường phèn, 1 thìa vani. Trước tiên, nên ngâm táo đỏ, làm sạch và cắt táo thành các khoanh nhỏ vừa ăn. 

Cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ thanh vị - Nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thiết yếu

Nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thiết yếu

Chưng yến thô và táo đỏ đường phèn

Ở công đoạn này bạn cần chuẩn bị 1 nồi hấp hoặc 1 chiếc nồi lớn có thể để vừa tô yến và táo. Tiếp đến, đặt nồi lên bếp, đặt tô vào lòng nồi, cho táo đỏ và yến đã sơ chế vào tô. Sau đó, đậy nắp nồi chưng yến, cho lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và chưng trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, mở nắp cho 2 muỗng cà phê đường phèn và 1 muỗng cà phê vani, đậy nắp, chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Với cách làm yến thô chưng táo đỏ này đòi hỏi công đoạn chưng yến hạn chế mở nắp và chỉ dùng lửa nhỏ để đảm bảo không làm mất các dưỡng chất. Yến sau khi chưng nên ăn lúc còn ấm nóng, không để yến nguội khi ăn sẽ có vị tanh. 

Trên đây là cách chưng yến sào cao cấp cùng táo đỏ mà người dùng có thể tham khảo để đảm bảo không làm mất các dưỡng chất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải chọn được sản phẩm yến chất lượng cao.

return to top